Bé 6 tuổi ngộ độc bánh mì Đồng Nai 'vẫn còn nặng'

Một bệnh nhi 7 tuổi, nạn nhân của vụ ngộ độc bánh mì Băng ở Long Khánh, Đồng Nai, vẫn đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Hiện bé đã cai máy thở, cử động tay chân và dần hồi phục sau gần hai tuần điều trị. Vụ ngộ độc gây ra bởi vi khuẩn Salmonella và E.coli, có dấu hiệu hình sự nên đã được chuyển giao cho Công an TP Long Khánh điều tra.

Article Image

Ngày 14/5, PGS.TS.BS Phạm Văn Quang, Trưởng Khoa Hồi sức Tích cực Chống độc, cho biết bệnh nhi vẫn đang thở máy, lọc máu liên tục. "Các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa bé", bác sĩ nói.

Bệnh nhi chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh đến Nhi đồng Đồng Nai, ngày 2/5, trong tình trạng hôn mê, thở máy, đồng tử giãn. Bé từng ngưng tim, ngưng thở trước đó, kèm béo phì, sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa.

PGS.TS.BS Phạm Văn Quang thăm khám cho bé. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đây là trường hợp nặng nhất trong số hơn 500 trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì Băng ở Long Khánh, Đồng Nai. Các bệnh nhân hiện đã xuất viện, chỉ còn một bệnh nhi 7 tuổi điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Đại diện Sở Y tế Đồng Nai cho biết sau gần hai tuần điều trị tích cực, nay bé đã cai được máy thở, cử động tay chân, dần hồi phục.

Các bệnh nhân ngộ độc lần lượt nhập viện sau khi ăn bánh mì thịt mua tại tiệm Băng chiều 30/4. Kết quả xét nghiệm mẫu phẩm các bệnh nhân dương tính với khuẩn Salmonella, E.coli; 4 mẫu thức ăn nhiễm khuẩn Salmonella. Sự việc có dấu hiệu hình sự nên cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ sang Công an TP Long Khánh thụ lý, điều tra.

Lê Phương - Phước Tuấn

Các bài liên quan: